Merano Forum
Merano Guide

การเลือกชุดเดรสให้เหมาะกับรูปร่าง

เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้กับสาวๆใส่ชุดได้สวยในวันสำคัญ มีคำแนะนำเกี่ยวกับการเลือก เดรสสาวอวบ ให้เข้ากับรูปร่างแต่ละแบบ ทั้งเพื่อเน้นจุดเด่นและอำพรางส่วนที่ไม่มั่นใจ เคล็ดลับง่ายๆก็คือ การเข้าใจรูปร่างของตัวเอง เลือกชุดที่เบี่ยงเบนความสนใจจากรูปร่างส่วนด้อยไปเป็นส่วนเด่นแทน สาวๆก็ลองสำรวจตัวเราเองดูก่อนนะ ว่าเรารูปร่างแบบไหนกัน

1.สาวหุ่นทรงแครอท

สาวไหล่กว้าง สะโพกแคบไม่ควรใส่ชุดที่เปิดไหล่เต็มๆ เลือกใส่ตัวเสื้อที่มีแขนหรือมีส่วนที่ปิดไหล่ และเลือกใส่กระโปรงบานออกให้สมดุลกับไหล่ที่กว้างของคุณ เพื่อจะให้ออกมาดูเหมือนสาวหุ่นนาฬิกาทราย สาวอวบทรงนี้จะมีลักษณะหุ่นเหมือนสามเหลี่ยมหัวกลับ

ช่วงบนจะใหญ่กว่าช่วงล่าง มีไหล่และแผ่นหลังที่กว้าง หน้าอกอิ่มกว่าสะโพก เพราะช่วงล่างจะค่อนข้างเล็กกว่าเมื่อเทียบกับสัดส่วนโดยรวม เอวไม่คอดมาก

2.สาวหุ่นทรงเลขแปด

สาวอวบทรงนี้ส่วนใหญ่เค้าเรียกกันว่ารูปร่างแบบลูกแพร์ ที่ช่วงบนค่อนข้างเล็ก ไหล่และหน้าอกแคบกว่าช่วงล่าง เอวคอด สะโพกผายและต้นขาจะอวบอิ่ม ใหญ่เป็นพิเศษอย่างเห็นได้ชัด รูปร่างรวม ๆ มีส่วนเว้าโค้งพอสมควร สาวอวบทรงนี้ควรออกกำลังกายลดส่วนเกินช่วงล่างเป็นพิเศษนะคะ เพราะถ้าน้ำหนักเพิ่ม ส่วนนี้จะใหญ่เป็นพิเศษ

พยายามเบี่ยงเบนจุดสนใจจากสะโพกไปที่ช่วงลำตัวด้านบน ใส่ชุดกระโปรงยาวแบบทิ้งตัว ไม่ฟูหรือบานออก เลือกเนื้อผ้าที่มีน้ำหนักหรือผ้าชีฟองเนื้อละเอียด อย่าใส่ผ้ายืดเพราะจะรัดแนบเนื้อทำให้เน้นให้ดูใหญ่ สาวหุ่นลูกแพร์จะมาต้นขาอวบอิ่มค่ะ ขอแนะนำให้ใส่กระโปรงยาวเลยเข่าลง

3.สาวหุ่นลูกแอปเปิ้ล

สาวที่มีช่วงคอสั้น หน้าอกกลม ก้นจะแบน ๆ หน่อย แต่ช่วงกลางตัว หน้าท้องและเอวจะมีขนาดเท่าหรือใหญ่กว่าสะโพก บั้นท้ายไปถึงต้นขา แต่ส่วนไหล่ ช่วงหน้าอกและขาจะเล็กกว่าส่วนเอว เวลาสาวอวบทรงนี้อ้วนขึ้นมักจะกองกันไปอยู่ที่พุง หลัง และส่วนบนก่อนส่วนล่าง ที่สำคัญให้ระวังช่วงเอวเป็นพิเศษเพราะจะเป็นส่วนที่หนาที่สุดเลยแหละ

ไม่ควรใส่ชุดที่มีดีเทลที่เอว สร้างสัดส่วนของคุณใหม่จากกระโปรงทรงA ผ้าไหมเนื้อแข็งคงรูปจะช่วยให้สัดส่วนคุณชัดขึ้น สาวหุ่นแอปเปิ้ลควรเลือกชุดราตรีสั้นหรูที่โชว์อกหรือช่วงขาก็จะทำให้คุณดูเพรียวมากขึ้นทีเดียว

4.สาวหุ่นฝักถั่วต้ม

สาวทรงนี้ถึงแม้จะอวบไปสักหน่อย แต่รูปร่างจะค่อนข้างสมส่วน สมบูรณ์แต่สาว ๆ ทรงนี้จะมีหน้าอกและสะโพกขนาดใหญ่ใกล้กันกำลังพอดี ไม่ใหญ่ไม่เล็กจนเกินไป ช่วงแผ่นหลังสวย เอวค่อนข้างคอดสวยได้รูป สมดุลกับส่วนสะโพกที่ผายพอเหมาะกับความกว้างของไหล่ และช่วงขาก็พอดีค่ะ สาวอวบทรงนี้ถ้าได้ลดน้ำหนัก ออกกำลังกายอีกสักนิดหน่อยก็มีหุ่นผอมเพรียวได้ไม่ยากนะ

ยินดีกับความสำเร็จของคุณจริงๆ สวยเพอร์เฟ็คแบบนี้ไม่มีข้อจำกัดอยู่แล้ว คุณสามารถใส่ชุดที่เน้นสัดส่วนได้สบาย และออกมาสวยมากเลยทีเดียว

5.สาวหุ่นถั่วลันเตา 

เรียกง่าย ๆ ว่าหุ่นทรงตรง เพราะหุ่นจะมีช่วงลำตัว หน้าอก เอว สะโพกขนาดความกว้างจะใกล้ ๆ กัน ช่วงเอวไม่โค้งเว้ามากนัก ไม่ค่อยมีก้น ก้นแบน แต่จะมีช่วงแขนและขาเล็กเรียวกว่าปกติ เวลาอ้วนขึ้นจะมีไขมันสะสมช่วงลำตัวก่อนเป็นที่แรก จากนั้นจะค่อยลามมาที่ต้นแขนต้นขา

สาวผอมบาง สัดส่วนตรง  สาวๆต้องใช้วอลลุ่มจากเนื้อผ้าเข้ามาช่วยเสริมให้ดูมีสัดส่วนมากขึ้น กระโปรงฟูๆพองๆ หรือตัวเสื้อหลายชั้นก็จะช่วยได้ดีเลยค่ะ ชุดราตรียาวแบบปลายบานจะช่วยสร้างสัดส่วนและทำให้สาวหุ่นถั่วลันเตาโดดเด่นมากเลย

Related posts

5 หลักพื้นฐานการเรียนรู้คอร์ดกีต้าร์ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

merano

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด โคมไฟ 3 in1 สร้างสัมพันธ์ในครอบครัว

vingtod

วิธีปิดการขายทันทีไม่ใช่วิธีเหมาะสมสำหรับการซื้ออสังหาในต่างประเทศ?

merano