Merano Forum
Featured Merano Guide

3 ตำแหน่งต้องห้าม ในการวางเตียงนอน

การนอนกับเตียงนอนย่อมเป็นของคู่กัน ซึ่งการวางเตียงนอนนั้น ก็ถือเป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะว่ามีผลต่อหลักฮวงจุ้ย วันนี้เราจึงมี 3 ตำแหน่งต้องห้าม ในการวางเตียงนอน มาฝากเพื่อนๆ กัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะ

1. ตำแหน่งเตียงนอนใต้หน้าต่าง

ห้องนอนที่ออกแบบผิดหลักฮวงจุ้ยมากที่สุด คือ ห้องนอนที่จัดวางเตียงนอนใต้หน้าต่าง จริงอยู่ที่การจัดวางเตียงนอนใต้หน้าต่างอาจดูสวยงามหรือโรแมนติก (หากออกแบบได้อย่างลงตัว และวิวนอกหน้าต่างสวยงาม) คุณอาจเคยเห็นรูปห้องนอนสวยๆ มากมายตามหน้านิตยสาร และหลายห้องมักจัดวางเตียงนอนตรงใต้หน้าต่างด้วย

แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าห้องนอนจะได้รับการตกแต่งออกมาสวยงามอลังการแค่ไหน ก็ไม่ควรละเลยหลักการออกแบบตามฮวงจุ้ยที่ดี หากเตียงนอนถูกจัดวางใต้หน้าต่าง มันจะลดทอนพลังงานบวกทั้งในและรอบๆ เตียงนอนให้อ่อนกำลังลง

ตามศาสตร์แห่งฮวงจุ้ย คนที่นอนบนเตียงนอนที่จัดวางใต้หน้าต่างมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคซึมเศร้า อ่อนแอ และขาดการสนับสนุนจากผู้คนรอบตัวในชีวิต  อิทธิพลเหล่านี้จะไม่ส่งผลเลย หากคุณนอนในห้องนอนที่วางเตียงนอนใต้หน้าต่างเพียงแค่ 2-3 วัน หรือแค่เดินทางไปกลับเพื่อพักผ่อนชั่วคราวเท่านั้น ผลกระทบดังกล่าวจะส่งผลก็ต่อเมื่อห้องนอนนั้นเป็นของคุณเอง หรือห้องนอนที่คุณนอนพักผ่อนทุกคืน 

วิธีแก้ไข : ทางออกที่ดีที่สุดคือ ย้ายเตียงนอนออกจากตำแหน่งใต้หน้าต่าง  หากคุณไม่สามารถเคลื่อนย้ายเตียงนอนได้ คุณต้องปรับหัวเตียงนอนให้สูงขึ้นกว่าเดิมและเสริมให้แข็งแรงขึ้น ติดผ้าม่านหน้าต่างเพื่อเลื่อนปิดแสงจากนอกหน้าต่างได้ในเวลากลางคืน การกระทำดังกล่าวจะช่วยหนุนหลังหรือช่วงกำบังคุณจากพลังงานลบจากตำแหน่งการจัดวางเตียงนอนที่ไม่ดีของคุณได้

2.วางตำแหน่งเตียงตรงกับประตู

สำหรับการวางตำแหน่งเตียงตรงกับประตูตามหลักฮวงจุ้ยถือเป็นสิ่งที่ไม่ดี เนื่องจากเมื่อเปิดประตูพลังทั้งหมดโดยเฉพาะพลังที่ไม่ดีจะพุ่งเข้ามายังเตียงนอนโดยตรง

ทั้งนี้หากมองตามหลักทั่วไปก็ถือเป็นสิ่งที่น่ากลัวและอันตราย เพราะหากมีบุคคลภายนอกบุกเข้ามายังภายในห้อง ก็จะทำให้พบกับผู้ที่อยู่บนเตียงโดยตรงนั้นเอง

วิธีแก้ไข : หากไม่สามารถย้ายตำแหน่งเตียงได้นั้น Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้หาแผ่นมากั้นหรือจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ก็ได้เช่นกัน อาทิ ชั้นวางของ แต่ต้องมีความแข็งแรง ซึ่งจะช่วยเสริมพลังและเพิ่มความมั่นคงให้แก่ผู้ที่อยู่อาศัย

3.ตำแหน่งเตียงนอนระหว่างประตูกับหน้าต่าง

ห้องนอนที่วางเตียงนอนระหว่างประตูกับหน้าต่าง ถือเป็นการออกแบบที่ผิดหลักฮวงจุ้ย เนื่องจากเตียงนอนจะขวางทางผ่านของพลังงานต่างๆ ซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของคุณ โดยทำให้คุณอ่อนแอ และเสมือนไร้ที่กำบัง เพราะประตูและหน้าต่างที่หันหน้าชนกัน (หรือแม้แต่ประตู 2 บาน หรือหน้าต่าง 2 บานหันหน้าชนกัน) เป็นทางผ่านตรงของพลังงาน  ยิ่งประตูหรือหน้าต่างทั้งสองใกล้กันมากเท่าไร พลังงานที่ผ่านก็จะยิ่งแรงมากขึ้นเท่านั้น

ผลกระทบที่คุณจะได้รับ ไม่ได้มาจากลักษณะที่ไม่พึงประสงค์ในการจัดวางสิ่งของภายในห้องนอน แต่จะมาจากพลังงานลบที่เข้ามาปะทะตัวคุณอย่างต่อเนื่องในขณะที่คุณนอนหลับอยู่บนเตียงในตำแหน่งดังกล่าว ยิ่งถ้าคุณเป็นคนที่ไวต่อกระแสพลังงาน ลองยืนอยู่ระหว่างประตูและหน้าต่างสักครู่หนึ่ง จะสัมผัสได้ถึงพลังงานที่ผ่านในจุดนี้อย่างชัดเจนและแตกต่างจากบริเวณอื่นๆ

วิธีแก้ไข :  ย้ายเตียงนอนของคุณไปมุมอื่นของห้อง   ตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว การวางเตียงในตำแหน่งระหว่างประตูและหน้าต่าง ถือเป็นจุดอับโชคที่สุดเลยก็ว่าได้ คุณควรจัดวางเตียงนอนในตำแหน่งที่มั่นคงและปลอดภัยมากที่สุดของห้อง หรือมุมอื่น ซึ่งถ้าหากต้องการาให้ห้องมีพื้นที่เหลือก็ควรย้ายไปชิดมุมใดมุมหนึ่งของห้อง หากต้องการให้ห้องดูโปร่งโล่งมีทางเดิน อาจจะเว้นที่ว่างรอบเตียงเล็กน้อย แต่ควรให้หัวเตียงชิดผนัง

เราหวังว่าเมื่อคุณเข้าใจพื้นฐานของลักษณะฮวงจุ้ยที่ดีและไม่ดีของห้องนอนแล้ว คุณจะสามารถนำความรู้ที่ได้นี้ไปปรับใช้กับห้องนอนของคุณได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม ถึงอย่างไรก็ดีก็จัดฮวงจุ้ยแม้ว่าจะดูเป็นเรื่องสำคัญแต่สำหรับคนที่อยู่คอนโดมิเนียมแล้ว การมี คอนโดติดบีทีเอส เป็นฮวงจุ้ยดีเยี่ยมยอดที่สุดแล้วว่าไหมหละครับ

Related posts

คนซื้อรถยนต์ควรจะพิจารณาให้มั่นใจว่าได้ทำการบ้านด้านการเงินมาแล้ว

merano

วิธีปิดการขายทันทีไม่ใช่วิธีเหมาะสมสำหรับการซื้ออสังหาในต่างประเทศ?

merano

ทำไมถึงจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ มีข้อดีที่ไม่ควรละเลยอย่างไร

merano