Merano Forum
Merano Guide

5 หลักพื้นฐานการเรียนรู้คอร์ดกีต้าร์ง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน

1.เรียนรู้พื้นฐานของการจับคอร์ดแบบเปิด คอร์ดเพลง เปิดคือคอร์ดที่เล่นที่ด้านบนสุดของกีตาร์ใกล้กับสาย เมื่อคุณกำลังเล่นกีตาร์อะคูสติกการรู้ว่าควรจับคอร์ดประเภทใดเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับจังหวะที่เกิดขึ้นใหม่ดังนั้นเรามาดูวิธีการใช้คอร์ดง่ายๆเช่น Aeon และ Minor กัน คุณจึงสามารถเข้าใจคอร์ดของคอร์ดเหล่านั้นได้

  • คอร์ดเปิดสำหรับผู้เริ่มต้นส่วนใหญ่ประกอบด้วยแปดคอร์ดต่อไปนี้: C A G E D Am Em และ Dm
  • อย่าแปลกใจและสับสนกับจำนวนคอร์ดเปิดที่มีมากมาย เพียงแค่เริ่มจากการจำคอร์ดทั้งสองคอร์ดก่อน เมื่อฉีดแล้วเม็ดเปิดที่ซับซ้อนมากขึ้นจะถูกจดจำเพื่อความต่อเนื่อง
  • สตริงด้านซ้ายบนแผนภูมิคอร์ดแสดงถึงสายกีตาร์ส่วนบน
  • สายกีต้าร์ทั้ง 6 สายนับตั้งแต่ 1-66 โดยเริ่มจากสายต่ำสุดที่เรียกว่า 1 สาย

2. วางนิ้วขวาบนคอกีตาร์ จุดโค้งมนของคอร์ดบนแผนภูมิคอร์ดคือตำแหน่งของนิ้วมือที่คุณควรใช้บนคอของกีตาร์ ตัวอย่างเช่นในคอร์ดขนาดใหญ่คุณต้องกดสตริงที่สองสามและสี่บนสตริงที่สองจากนั้นคลิกที่สตริงที่ห้าและสตริงที่สี่บนสตริงที่สองกดนิ้วของคุณค้างไว้ที่สตริงจนกระทั่งสตริง คุณคลิกข้างคอ

3. ตีลูกปัดด้วยการหยิบหรือใช้นิ้วมือ คุณใช้นิ้วกดสตริงที่มีรูปคอร์ดที่ถูกต้อง และพยายามตีในแนวทแยงด้วยมืออีกข้างหนึ่งกีตาร์โปร่งส่วนใหญ่ที่ใช้งานอยู่ (ความสูงระหว่างสายและเฟรต) จะสูงกว่ากีต้าร์ไฟฟ้าดังนั้นคุณอาจต้องออกแรงมากขึ้นเพื่อให้ได้เสียงที่ดี หากคุณตีคอร์ดและเสียงนั้นมืดลงให้คุณเพิ่มแรงกดที่สายได้มากขึ้นและหากสายกีตาร์ฟังดูตลกหรือเสียงไม่ชัดเจนให้พยายามดันนิ้วออกจากแกนปรับความตึงบน คอ.

  • ในแผนภูมิคอร์ดคุณจะเห็นตัวอักษร o หรือ x บนสตริง สิ่งนี้จะกำหนดว่าคุณควรเล่นสตริงใดและคุณไม่ควรเล่นสตริงใด
  • สำหรับการเล่นหลักทุกสตริงยกเว้นสตริงบนสุด
  • สำหรับคอร์ด E minor คุณสามารถเล่นได้ทั้ง 6 สาย

4. ลองเปลี่ยนคอร์ดและเล่นลูกปัดทั้งสองด้วยกัน แต่คุณเพียงแค่คลิกที่คอร์ดเดียว ทำการสลับระหว่าง E minor และ E major โดยให้คุณตี E 4 ครั้งก่อนดำเนินการต่อและตีคอร์ดใหญ่อีก 4 ครั้ง

5. ลองใช้คอร์ดและรูปแบบจังหวะอื่น ๆ พยายามตีคอร์ดเดียวกันด้วยความเร็วและจังหวะที่ต่างกัน จังหวะขึ้นอยู่กับรูปแบบคอร์ดบวกระยะทางที่คุณกดโน้ตถัดไปดังนั้นคุณสามารถลองจังหวะง่ายๆเช่น 1-2-3-4 หรือที่เรียกว่า 4/4 แรก ตัวเลขด้านบนแสดงถึงจำนวนบีตในแต่ละห้องดังนั้นลองเปลี่ยนคอร์ดด้วยวิธีต่างๆเพื่อให้ได้เสียงที่เป็นเอกลักษณ์สำหรับบีตของคุณ เมื่อคุณฝึกจังหวะนั้นจนชำนาญ จากนั้นคุณจะสามารถตีลูกปัดทั้งเร็วและช้าเพื่อให้มันมารวมกันได้

  • คุณฝึกเล่นคุณอาจรู้สึกเจ็บนิ้ว ซึ่งหากคุณเจ็บปวดจริงๆให้คุณผ่อนคลายก่อนแล้วค่อยกลับมาฝึกในภายหลัง

Related posts

ทำไมถึงจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ มีข้อดีที่ไม่ควรละเลยอย่างไร

merano

จะถอดฟิล์มป้องกันออกจากกระโปรงหน้ารถและบังโคลนรถเองได้อย่างไร?

merano

ควรซื้อเครื่องล้างจานไว้หรือไม่ ในตอนที่คุณรีโนเวทห้องครัว

merano