Merano Forum
Merano Guide

8 งานเสริมออนไลน์ ทำแล้วได้เงินจริง ช่วยสร้างรายได้เสริมดี

เนื่องจากในปัจจุบันมีโควิด-19 ทำให้การ work from home เริ่มเป็นกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากขึ้น รามไปถึงเศรษฐกิจที่ทำให้เราต้องมองหาอาชีพที่สองเอาไว้รองรับ เพื่อหารายได้มากลบในส่วนที่หายไป เรามาดูกันดีกว่าว่างานเสริมไหนที่น่าดึงดูดใจ และคุณเองก็สามารถทำได้บ้าง

1.อาชีพเสริมรับจ้างงานอิสระ

อีกหนึ่งงานทำที่บ้านรายได้ดีก็คือการเป็นคนทำงานรับจ้างอิสระ ไม่ว่าคุณจะมีความเชี่ยวชาญในด้านอะไร คุณสามารถรับจ้างงานได้ผ่านการที่คุณมี Contact ติดต่อกับผู้ว่าจ้างอยู่แล้วหรือสามารถ สมัคร Gmail แล้วใช้เว็บไซต์ต่างๆโปรโมทตัวเองเพื่อหางานได้ โดยทั่วไปงานอิสระที่มีให้เห็น ก็จะเกี่ยวข้องกับการตลาดออนไลน์หรืองานดีไซน์ซะเป็นส่วนมาก

2.ตอบแบบสอบถามออนไลน์

เดี๋ยวนี้มีเว็บไซต์ทำแบบสำรวจออนไลน์เยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นการตอบแบบสอบถามเพื่องานโฆษณา งานวิจัยต่าง ๆ ซึ่งต้องการทราบพฤติกรรมและความคิดเห็นของคนทั่วไป ถ้ามีเวลาและมีความอดทนสักหน่อยก็สามารถเข้าไปนั่งกรอกแบบสอบถามหารายได้เสริมวันหยุดได้เลย

3.เป็นครูสอนหนังสือออนไลน์

สำหรับคนที่มีความรู้ในด้านใดด้านหนึ่งในทางวิชาการก็ดีหรืองานปฏิบัติก็ดี คุณสามารถเป็นครูสอนหนังสือได้จากที่บ้านหรืออาจจะไปสอนเด็กที่บ้านแทนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นวิชาทางด้านภาษาคณิตศาสตร์หรือวิทยาศาสตร์ วิชาที่เป็นวิชาการก็ยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและก็มีค่าค่าสอนต่อชั่วโมงที่ค่อนข้างสูง

4.เขียนรีวิวสินค้า โฆษณา แคปชั่น

ในยุคที่โฆษณาครองเมือง งานเขียนรีวิวสินค้า ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว หรือโพสต์แคปชั่นโดน ๆ ให้คนติดตาม จะช่วยกระตุ้นให้คนจดจำได้ดี และยังมีโอกาสทำเงินได้เพิ่มขึ้น ถ้าเราสามารถถ่ายภาพสินค้า พร้อมกับจัดวางเลย์เอาท์ หรือตกแต่งภาพ ทำกราฟิกประกอบบทความได้ครบเซต

5.รับจ้างดูแลเพจ Facebook, Instagram

ในยุค Social Media ธุรกิจห้างร้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นเจ้าเล็กเจ้าใหญ่ SME หรืออะไรก็ตาม ล้วนต้องมีแฟนเพจและ Instagram  ซึ่งแน่นอนว่างานพวกนี้ร้านค้าต่างๆมักจะจ้างให้มีผู้ช่วยมาดูแลแทนโดยหากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีสกิลในทางในด้านการจัดการสื่อโซเชียลพวกนี้ คุณก็สามารถรับงานมาทำที่บ้านได้แล้วก็ค่อนข้างเป็นงานที่จะมีรายได้ดีเลยทีเดียว

6.จัดรายการ Podcast

ใครมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว พูดเก่ง และชอบเล่าเรื่องราวผ่านน้ำเสียงแทนการเขียนเป็นตัวหนังสือ จะจัดรายการ Podcast ของตัวเองก็ได้ แต่ต้องอดทนหน่อย เพราะไม่ใช่ว่าทำปุ๊บได้เงินปั๊บ จะต้องมีใจรักที่จะทำไปเรื่อย ๆ จนมีผู้ติดตามฟังรายการของเราจำนวนมาก ๆ เมื่อนั้นก็จะมีสปอนเซอร์ หรือโฆษณาเข้ามาเอง

7.นักเขียนบทความ

หากคุณเป็นคนชอบเขียนปัจจุบันก็มีงานเขียนจำนวนมากที่คุณสามารถรับงานมาทำได้ไม่ว่าจะเป็นงานเขียนเชิงวิชาการการเขียนบทความแบบ Lifestyle หรืออีกหนึ่งอย่างที่เป็นสกิลที่นักเขียนในอนาคตต่อไปจะต้องมีเลยก็คือการเขียนเพื่อ seo รายได้ต่อชั่วโมงก็อาจจะอยู่ในเรท 200-300 บาท แต่หากคุณมีชื่อเสียงหน่อย และเคยเขียนบทความลงนิตยสารหรือหรือสื่ออื่นมาบ้างแล้วรายได้ของคุณก็จะสูงเลยทีเดียว

8. บล็อกเกอร์

ไม่ว่าจะเป็นบล็อก เว็บไซต์ เฟซบุ๊ก ช่องยูทูบ สิ่งเหล่านี้จะสร้างรายได้อย่างมหาศาล ถ้าคุณมีความชอบและถนัดเรื่องไหนเป็นพิเศษ สามารถครีเอตคอนเทนต์แล้วนำเสนอในสไตล์ของตัวเองได้อย่างน่าสนใจ ทั้งยอดผู้ชมในยูทูบ และยอดคนติดตามที่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะทำเงินให้เรา ยังไม่รวมถึงรายได้จากสปอนเซอร์ที่มีโอกาสเข้ามาลงโฆษณา หรือจ้างให้ช่วยรีวิวสินค้าด้วยนะ

Related posts

มือ เท้า ปาก โรคร้ายที่ควรระวังทั้งในเด็กและผู้ใหญ่

merano

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด โคมไฟ 3 in1 สร้างสัมพันธ์ในครอบครัว

vingtod

ควรซื้อเครื่องล้างจานไว้หรือไม่ ในตอนที่คุณรีโนเวทห้องครัว

merano