Merano Forum
Merano Guide

สิ่งที่ไม่ควรทำในการตกแต่งห้องนั่งเล่นคอนโด

อยากแต่งห้องนั่งเล่นเองก็ทำได้ แต่เหล่าดีไซเนอร์ขอเตือนก่อนเลยว่าอย่าทำแบบนี้ เพราะไม่ใช่แต่ทำให้ห้องนั่งเล่นดูไม่สวยเท่านั้น แต่มันทำให้สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แถมบางอย่างยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ห้องนั่งเล่นมีฝุ่นเต็มไปหมดด้วย อยากแต่งห้องนั่งเล่นสวย ๆ ไปดูกันว่ามีอะไรที่ไม่ควรทำบ้าง จะได้เลี่ยงซะตั้งแต่เนิ่น ๆ ไม่เผลอทำพลาดเหมือนคนอื่นเค้า เพื่อให้ห้องนั่งเล่นสวยงามในราคาประหยัด และที่สำคัญไม่ต้องทำความสะอาดบ่อย

1.เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่คุณไม่ต้องการใช้งาน

สำหรับการตกแต่งภายในห้องนั่งเล่นนั้น เป็นเรื่องปกติที่เรามักจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ดูดี มีสไตล์ในแบบที่เราต้องการมาใช้ในการตกแต่ง ซึ่งในบางครั้งอาจลืมความสำคัญในเรื่องของการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน เพราะในการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีความสวยงามในการตกแต่งแต่ไม่สามารถใช้งานจริงได้อย่างสะดวกสบายสำหรับคุณและแขก ดังนั้นในการเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นสำหรับคอนโดนอกจากความสำคัญเรื่องขนาด ความสวยงาม และความเหมาะสมแล้ว ควรพิจารณาเรื่องการใช้งานที่สะดวกสบายเพื่อให้ห้องนั่งเล่นของคุณเป็นห้องที่สมบูรณ์แบบ 

2.ตั้งโซฟาติดผนัง

ถ้าพื้นที่ภายในห้องรับแขกค่อนข้างเล็ก การตั้งโซฟาติดผนังถือเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้ว แต่เทคนิคนี้ไม่เหมาะสำหรับบ้านที่มีห้องรับแขกขนาดใหญ่ ควรจะจัดโซฟาให้อยู่ตรงกลางพื้นที่ เพื่ออำพรางไม่ให้ห้องนั่งเล่นดูโล่กว้างจนเกินไป

3.การแขวนรูปภาพที่สูงเกินไป

การตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยการประดับรูปภาพบนกำแพง เป็นเรื่องปกติที่หลายๆคนมักใช้ เพราะสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้ แต่ในบางครั้งก็เกิดความผิดพลาดทำให้การตกแต่งนั้นกลายเป็นการทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูไม่สวยงามเอาซะเลย เพราะการจัดรูปแบบของภาพที่แขวนสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป วิธีแก้ง่ายๆ คือการจัดองค์ประกอบรูปภาพโดยแขวนภาพให้มีระยะห่างจากพื้นขึ้นมา 160 เซนติเมตร ในระยะห่างนี้จะเป็นระยะที่พอดีสำหรับแขวนรูปเพราะเป็นระยะที่ตรงกับระดับสายตาพอดี เพียงเท่านี้ภาพของคุณก็จะช่วยตกแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูดีทีเดียวล่ะ

4.แสงสว่างไม่เพียงพอ

แสงสว่างมีผลกับอารมณ์อย่างมาก หลายครั้งที่คนส่วนใหญ่รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น เพราะในห้องนั่งเล่นมีแสงสว่างที่เพียงพอและเหมาะสม ทั้งยังทำให้องค์ประกอบต่าง ๆ ในห้องนั่งเล่น ทั้งของใช้และของตกแต่งดูสวยงามขึ้นด้วย

5.นำเอาของสะสมมาแต่งมากจนเกินความจำเป็น

ภายในห้องนั่งเล่นคุณสามารถตกแต่งด้วยของชิ้นเล็กๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวความทรงจำดีๆของคุณได้ แต่หากของที่ใช้ตกแต่งนั้นมีมากจนเกินไป จากความสวยงามและน่ารักอาจจะกลายเป็นการตกแต่งที่ดูรกไปหมด คุณสามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการเลือกใช้ของบางชิ้นเท่านั้น ที่คุณรู้สึกชอบและมีความสำคัญกับคุณ เพียงเท่านี้ห้องนั่งเล่นก็จะดูสวยงามสะอาดตา

6. มีที่นั่งไม่พอกับจำนวนแขก

แม้ว่าสมาชิกภายในบ้านจะมีแค่ไม่กี่คน แต่ก็จำเป็นต้องมีที่นั่งรับรองให้เพียงพอกับจำนวนแขกด้วย รวมถึงโต๊ะกินข้าวแม้ว่าปกติจะกินข้าวไม่เกิน 2-3 คน แต่ก็ควรมีที่นั่งสำรองในวันที่มีแขกมาเยี่ยมด้วย

7.การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หนังราคาถูก

การตกแต่งห้องนั่งเล่นสำหรับคอนโดนั้น เราสามารถควบคุมงบประมาณในการตกแต่งได้โดยการเลือกสรรวัสดุที่ดีแต่มีราคาที่ย่อมเยา แต่วิธีนี้ใช้ไม่ได้กับของทุกอย่างโดยเฉพาะสำหรับโซฟาหนังดีๆ สักตัว เพราะหากคุณเลือกซื้อโซฟาหนังที่ราคาถูกแน่นอนว่ามันย่อมมีผลต่อการใช้งานที่ไม่สะดวกสบาย ดังนั้นของบางสิ่งที่จำเป็นต่อการใช้งานอย่างโซฟาก็ควรเลือกสรรและยอมจ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อยเพื่อให้ได้ของที่ดีกว่า

8.ซื้อหมอนอิงมาน้อยไป

สำหรับจำนวนของหมอนอิงในห้องนั่งเล่น อาจไม่ได้มีการจำกัดจำนวนไว้แน่นอนว่าควรมีมาก-น้อยแค่ไหน แต่จะทำให้ทั้งตัวคุณเองและแขกรู้สึกสบายผ่อนคลายมากกว่ากับห้องนั่งเล่นที่มีหมอนอิงมากกว่า 1-2 ใบ

ในการตกแต่งคอนโดให้มีความสวยงามนั้นโดยเฉพาะภายในห้องนั่งเล่น คุณสามารถออกแบบให้มีความสวยงาม มีสไตล์ในแบบของคุณได้ ด้วยการเลือกเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งอื่นๆ ที่ต้องการ แต่สิ่งสำคัญที่คุณควรคำนึงถึงคือเรื่องของคุณภาพสินค้ากับราคาที่เหมาะสม และสำคัญคือความสะดวกสบายในการใช้งานจริง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นของคุณเป็นห้องนั่งเล่นที่สวยงามและพร้อมใช้งานในทุกๆ กิจกรรม

Related posts

ทำไมถึงจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ มีข้อดีที่ไม่ควรละเลยอย่างไร

merano

คนซื้อรถยนต์ควรจะพิจารณาให้มั่นใจว่าได้ทำการบ้านด้านการเงินมาแล้ว

merano

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด โคมไฟ 3 in1 สร้างสัมพันธ์ในครอบครัว

vingtod