Merano Forum
Merano Places

3 สถานที่ที่คุณไม่พลาดหากได้ไปเยือนกรุงเอเธนส์

เมืองโบราณโรมัน (Arkhaia Agora)

เมืองโบราณโรมัน (Arkhaia Agora) เป็นสถานที่ชุมนุมของชาวเอเธนส์โบราณ ยากที่จะบอกได้ในตอนนี้ เมื่อพิจารณาว่าแทบไม่มีอะไรเหลือจากโครงสร้างเดิม Hephaisteion (Temple of Hephaistos) เป็นข้อยกเว้น เป็นอนุสาวรีย์และน่าจะเป็นวัดที่ดีที่สุดในเอเธนส์ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี Stoa of Attalos ซึ่งสร้างขึ้นใหม่ทั้งหมด เป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ Ancient Agora และเป็นที่พำนักสำหรับสิ่งประดิษฐ์ส่วนใหญ่ที่พบที่นี่

เมืองโบราณโรมัน (Arkhaia Agora) ตั้งอยู่ใกล้กัน มีขนาดเล็กกว่ามากและอายุน้อยกว่าเมือง Agora โบราณมาก สิ่งที่น่าสนใจสองสามอย่างที่เห็นที่นี่คือมัสยิดตุรกี: Fethiye Djami และ Tower of the Winds

ฉันทำเครื่องหมายไซต์นี้เป็นไซต์แนะนำ ไม่ใช่ไซต์แนะนำมาก เพราะหากคุณไม่มีความสนใจในโบราณคดีหรือประวัติศาสตร์จริงๆ คุณอาจรู้สึกเบื่อหน่ายที่นี่ ไม่มีอะไรให้ดูมากนัก นอกจาก Hephaisteion เพราะอนุเสาวรีย์ส่วนใหญ่เกือบจะพังยับเยิน แต่ถ้าคุณเป็นแฟนประวัติศาสตร์/โบราณคดี มีวันพิเศษ หรือเบื่อที่ Plaka ให้หยุดที่นี่และทำการสำรวจเล็กน้อยก็จะดีมาก

สนามกีฬาพานาธิเนอิก

สนามกีฬาพานาธิเนอิกเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสมัยใหม่ครั้งแรกในปี พ.ศ. 2439 ชื่อพนาธิไนกรณ์ ย่อมาจาก “All Athenians Stadium” มันถูกสร้างใหม่แทนที่สนามกีฬาเดิม สนามกีฬาแห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่เหล่านั้นที่ให้ความรู้สึกที่ดีภายใน คุณสามารถวิ่งรอบ ๆ หรือดูแผ่นหินอ่อนที่บันทึกการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกสมัยใหม่ทั้งหมด ด้านหน้าสนามกีฬามีรูปปั้นนักขว้างจักร

สุสาน Kerameikos

อันนี้ค่อนข้างตะลึง! ตามเนื้อผ้าฉันเคยชินกับสุสานเป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเคร่งขรึมซึ่งผู้คนมาสักการะหรือรำลึก ไม่ใช่ Kerameikos อันที่จริง การตัดสินจากคนที่นั่งบนหลุมศพ หรือนอนทับบิกินี่จนผิวสีแทน คุณแทบจะไม่รู้ว่ามันคือสุสาน แต่คุณไม่สามารถตำหนิใครได้ ไม่มีใครถูกฝังที่นี่มานานกว่าพันปี

ดังนั้นหากขัดกับความรู้สึกเดิมๆ ของฉัน ฉันต้องแนะนำไซต์นี้เป็นสถานที่พักผ่อนที่ดี: สถานที่สำหรับนั่งอ่านหนังสือ เหยียดขาและผ่อนคลาย หรือเพียงแค่ทำผิวสีแทน อ้อ… มีพิพิธภัณฑ์ที่นี่เช่นกันที่จัดแสดงสิ่งของฝังศพ หรือ หลุมศพ เป็นต้น

Related posts

เราขอแนะนำ!! สวรรค์ของนักท่องเที่ยวแห่งเอเธนส์

merano

กลิ่นธรรมชาติบ้านไม้แบบโบราณ

vingtod

เมาอิ เวเคชั่น คอนโด ให้เช่า สิ่งที่คุณต้องรู้

merano