Merano Forum
Merano Guide

เทคนิคการขายบ้านให้ออกภายใน 60 วินาทีแรกที่เริ่มขาย

การขายบ้านของคุณคือการสร้างความประทับใจในทันที ความประทับใจแรกนี้จะแทนที่ข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ที่พบในภายหลัง ความประทับใจครั้งแรกมีผลอย่างมากต่อสมองของผู้ซื้อ มันบอกกับผู้ซื้อว่า “ฉันอยากอยู่ที่นี่!”

ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์จะสร้างความประทับใจก่อนที่จะก้าวเข้าสู่อสังหาริมทรัพย์ของคุณ สวน ทางเดิน และ ไม้รั้ว ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี รวมทั้งประตูหน้าที่เพิ่งทาสีใหม่นั้นน่าดึงดูดใจในทันที ในขณะที่พื้นที่กลางแจ้งที่สกปรกและถังขยะด้านนอกประตูหน้าอาจทำให้ผู้ซื้อที่คาดหวังจำนวนมากต้องเลิกรา

ขจัดความยุ่งเหยิง – อย่าดูถูกดูแคลนความน่าดึงดูดใจของทรัพย์สินที่เป็นระเบียบเรียบร้อย ทิ้งขยะ – ใช้การเคลื่อนไหวเป็นข้ออ้างที่ดีในการกำจัดของเก่า ไม่ต้องการ และไม่ได้ใช้ ทำความสะอาด – ปัดฝุ่นและทำความสะอาดบ้านทั้งหลังอย่างทั่วถึง ตั้งแต่ใยแมงมุมบนเพดานไปจนถึงเศษและคราบบนพรมและพรม อย่าลืมล้างสีและทำความสะอาดหน้าต่าง

สีธรรมชาติ – การวิจัยแสดงให้เห็นว่าผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบสีธรรมชาติ สีเอิร์ธโทน ไปจนถึงเฉดสีสว่างสดใส แม้ว่าจะมีสีให้เลือกหลากหลาย แต่แมกโนเลียยังคงเป็นสีที่มียอดขายสูงสุด

เพิ่มสีสันเล็กน้อย – เพื่อป้องกันไม่ให้ห้องดูจืดชืดเกินไป ให้ใช้สีที่เข้มสำหรับผนังเน้นเสียงหรือเบาะรองนั่งและอุปกรณ์เสริม

เลิกใช้ส่วนตัว – ลบของใช้ส่วนตัว เช่น ภาพถ่ายครอบครัวและภาพวาดของเด็ก ซึ่งอาจทำให้ผู้ซื้อที่มีโอกาสเป็นลูกค้าเสียสมาธิ อาจจะดูแรงแต่ช่วยขายอสังหาได้จริงๆ

การบำรุงรักษา ทำการซ่อมแซมเล็กน้อยทั้งหมด

งานหลัก – หากคุณไม่ใช้จ่ายในการปรับปรุงบ้านเพื่อซ่อมแซมครั้งใหญ่ มันอาจจะส่งผลกระทบอย่างไม่สมส่วนต่อมูลค่าของทรัพย์สิน

การจัดแสง – การจัดแสงที่เหมาะสมสามารถปรับปรุงอารมณ์ของห้องได้ ห้องดูอบอุ่นขึ้นด้วยโคมไฟตั้งโต๊ะสองสามดวงแทนที่จะเป็นแสงทั่วไปที่สว่าง

สร้างกลิ่น – อาจเป็นความคิดที่ผิดแผก・ที่จะอบขนมปังหรือบดเมล็ดกาแฟก่อนการมาถึงของผู้มีโอกาสเป็นผู้ซื้อ แต่กลิ่นนั้นมีบทบาทสำคัญในการสร้างความประทับใจที่ถูกต้อง

เปิดหน้าต่าง – ผู้ซื้อส่วนใหญ่ชอบกลิ่นของห้องที่ทำความสะอาดและอากาศถ่ายเทใหม่ เปิดหน้าต่างทุกวันเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์เข้ามาในบ้าน

หลีกเลี่ยงกลิ่นอาหารที่แรง – อย่าปรุงอาหารเช่นปลาหรือแกงก่อนชมเพราะกลิ่นจะยังคงอยู่

นำสัตว์เลี้ยงออกไป – ขอให้เพื่อนหรือครอบครัวดูแลสัตว์เลี้ยงในระหว่างการรับชม ดอกไม้และผลไม้สด – ดอกไม้และชามผลไม้จะทำให้ห้องสว่างขึ้นและให้กลิ่นหอม

กำหนดห้องของคุณ – สถานที่ให้บริการจะน่าดึงดูดยิ่งขึ้นหากห้องมีจุดประสงค์เฉพาะ และทำให้ผู้ซื้อมองเห็นศักยภาพของสถานที่ให้บริการอย่างเต็มที่

ฤดูกาล – เวลาที่ดีที่สุดสำหรับการขายทรัพย์สินคือฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ตลาดจะชะลอตัวลงในช่วงปลายฤดูร้อนและช่วงคริสต์มาส/ปีใหม่ หากทรัพย์สินถูกขายในขณะที่ตลาดกำลังเติบโต ก็มีแนวโน้มที่จะดึงดูดราคาเสนอขายได้มาก

เตรียมพบกับผู้ซื้อ

จัดทำรายการต้นทุนที่มีประโยชน์ – กำหนดตำแหน่งผู้ซื้อและคิดว่าคำถามใดที่พวกเขาน่าจะถาม จากนั้นจึงรวบรวมรายการค่าใช้จ่ายที่เป็นประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการบ้านของคุณ ในใบเรียกเก็บภาษีของสภาสหราชอาณาจักรนั้นแตกต่างกันไปในแต่ละอสังหาริมทรัพย์ ดังนั้นการมีค่าใช้จ่ายในมือจึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับผู้ซื้อ

ค่าสาธารณูปโภค ค่าประกัน ค่าบำรุงรักษาอาจเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์ คุณสามารถใช้รายการเป็นผู้ช่วยในระหว่างการดูและเป็นข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพื่อมอบให้กับผู้ซื้อที่คาดหวังของคุณเมื่อพวกเขาออกไป

เก็บรายละเอียดคำอธิบายทรัพย์สินของคุณ – เก็บสำเนาไว้ในมือของรายละเอียดคำอธิบายทรัพย์สินของคุณ ผู้ซื้อบางรายอาจลืมนำติดตัวไปด้วย เตรียมพร้อมที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่เขียนในรายละเอียดทรัพย์สินของคุณ รู้ว่าหม้อน้ำของคุณอายุเท่าไหร่ นานแค่ไหนแล้วที่หลังคาเรียบถูกเปลี่ยน หากคุณเคยทำงานเกี่ยวกับไฟฟ้าหรือประปา เป็นการดีที่จะรู้ว่าสิ่งที่ทำเสร็จแล้ว แต่จำไว้ว่าอย่าพูดเกินจริง สิ่งนี้อาจกลับมาและกัดคุณเมื่อคุณคาดหวังน้อยที่สุด

รู้ทั้งแง่บวกและแง่ลบ – ทุกบ้านมีข้อดีและข้อเสีย รู้จักพวกเขาและพร้อมที่จะขยายเรื่องนี้

ทัศนคติของคุณ – ปฏิบัติต่อทุกคนที่มองว่าทรัพย์สินของคุณเป็นผู้ซื้อที่มีศักยภาพ คุณอาจต้องเจรจากับพวกเขาในภายหลัง เป้าหมายของคุณคือการสร้างความสัมพันธ์ในการทำงานที่ดี คุณจะต้องเป็นมิตรแต่ไม่เป็นมิตรมากเกินไป ทัศนคติที่ให้ข้อมูลที่ไม่เกี่ยวข้องกันนั้นเหมาะอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ซื้อของคุณรู้สึกว่าคุณไม่ต้องการขายบ้านของคุณ

มันเป็นเส้นบางๆ ดังนั้นจงระวังอย่าให้ดูเหมือนไม่สนใจ หลีกเลี่ยงการกดดันผู้ซื้อโดยการถามคำถามมากเกินไปในช่วงเริ่มต้นนี้ การขายหนักไม่สามารถใช้ได้กับการซื้อครั้งใหญ่ เช่น อสังหาริมทรัพย์ และจะให้บริการเพื่อเอาใจผู้ซื้อของคุณเท่านั้น ใช้เวลาของคุณและพยายามที่จะรู้สึกผ่อนคลาย หากคุณรู้สึกเร่งรีบและตึงเครียดผู้ซื้อของคุณก็จะเช่นกัน การจัดการเวลาที่ดีเป็นสิ่งสำคัญก่อนที่คุณจะอนุญาตให้ผู้ซื้อที่มีศักยภาพ

ตอนนี้คุณพร้อมที่จะขายบ้านแล้ว ผู้ซื้อก็พร้อมที่จะซื้อบ้านของคุณ

Related posts

ทำไมถึงจำเป็นต้องทำประกันรถยนต์ มีข้อดีที่ไม่ควรละเลยอย่างไร

merano

5 วิธีง่ายๆในการได้รับส่วนลดใบเสนอราคาประกันภัย

merano

4 สัญญาณบ้านที่จะทำให้คุณป่วย โดยไม่รู้ตัว

vingtod