Merano Forum
Merano News

บ้านของสถาปนิกผู้นี้สร้างความประทับใจอย่างมาก โดยเขาใช้แค่พิมพ์เขียวเล็กๆ

เขาเลือกความคิดที่ดีที่สุดทั้งหมดที่เขาเคยเห็นในอาชีพการงานของเขา และรวมไว้เป็นบ้านที่เก๋ไก๋และทำลายไม่ได้ซึ่งประหยัดพลังงาน เข้ากับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และมีทิวทัศน์ที่สวยงาม
ความประทับใจอย่างหนึ่งของบ้านสองชั้นของ Leigh Overland บนพื้นที่ .19 เอเคอร์คือแม้ว่าเพื่อนบ้านจะอยู่ใกล้กัน แต่สนามหญ้าหน้าบ้านก็มองเห็นทิวทัศน์อันกว้างใหญ่: ทางน้ำขนาดเล็ก – Ash Creek – ไหลลงสู่บึงเกลือซึ่งอยู่ห่างออกไปเพียงไม่กี่ฟุต หน้าต่างรูปภาพ

“ธรรมชาติอยู่ใกล้ที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยไม่ต้องเข้าไปในบ้าน” โอเวอร์แลนด์กล่าว “เราไม่ได้วางแผนที่จะย้าย เพียงแค่ปรับปรุงบ้านที่มีอยู่ของฉัน จนกว่าเราจะเห็นจำนวนมากนี้ ภายในไม่กี่นาทีเราก็ตัดสินใจว่าเราควรสร้างที่นี่ มันมีมุมมองที่ไม่ธรรมดาของธรรมชาติที่ปลุกประสาทสัมผัสของฉันในการมอง ฟัง และดมกลิ่น ฉันนั่งอยู่ที่นั่นเป็นเวลาครึ่งชั่วโมงใกล้ลำธารและไม่ทำอะไรเลย ทุกครั้งที่เห็นสิ่งใหม่ๆ ที่ดึงดูดความสนใจของฉัน”

ที่พักตั้งอยู่ริม Long Island Sound ซึ่งเป็นที่อยู่ที่น่าพอใจอย่างยิ่งในเมือง Fairfield รัฐ Conn จนกระทั่ง นั่นคือ การรับรู้ถึงผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทำให้ตระหนักว่าอาคารที่อยู่เหนือตลิ่งน้ำไม่สามารถใช้ได้กับบ้านส่วนใหญ่ การออกแบบ

โอเวอร์แลนด์มีมุมมองที่ต่างออกไป คนหนึ่งได้พัฒนาขึ้นมาเป็นเวลาหลายปีในการทำงานกับประเภทการก่อสร้าง — Insulated Concrete Forms — ซึ่งเขารู้ว่าไม่เพียงแต่จะทนต่อพายุที่ดุร้ายกว่าซึ่งพัดมาจากเสียงเป็นประจำเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดเงินในการก่อสร้างและอีกนาน- ค่าใช้จ่ายระยะยาว
ICF ประกอบด้วยรูปแบบโฟมแข็งที่เติมคอนกรีตเพื่อสร้างผนังภายนอกของบ้าน ICF ลดค่าไฟได้ถึง 70% และระบบควบคุมอากาศที่มาพร้อมกันช่วยให้หายใจได้ดีขึ้นโดยป้องกันไม่ให้ละอองเกสรและเชื้อราเข้าไป

ผนังคอนกรีตทำให้มีความแข็งแรง ทนไฟ และเงียบกว่าบ้านที่มีโครงไม้มาก และ Overland ได้รับการออกแบบในลักษณะต่างๆ มากมายเพื่อปรับปรุงความยั่งยืน รวมถึงหน้าต่างบานเกล็ดสามบาน หลังคาที่ใช้งานได้ยาวนาน และองค์ประกอบภายนอกที่ทนทานต่อสภาพอากาศทุกประเภท
ดังนั้นเมื่อเขาเห็นล็อตบนเสียง เขาก็เริ่มสร้าง

“เมื่อฉันออกแบบบ้านให้ใครซักคน ฉันจะวาดภาพเหมือนของทุกสิ่งที่ฉันเรียนรู้จากชีวิต ความหวัง และความปรารถนาของลูกค้าของฉัน” Overland กล่าว “ดังนั้นฉันจึงวางตัวเองในตำแหน่งที่เป็นลูกค้าและคิดว่าความหวังและความปรารถนาของฉันเป็นอย่างไรในขั้นตอนนี้ในอาชีพการงานและชีวิตของฉัน บ้านหลังนี้แสดงถึงภาพเหมือนของสิ่งนั้น”
เขาได้สร้างบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ดูแลรักษาง่าย และทนทาน

แทนที่จะใช้ฐานรากคอนกรีตเทแบบเดิม เสาเข็มจะถูกทุบลงไปในดินให้ลึก 30 ฟุต ซึ่งแรงดันพื้นดินสามารถรองรับโครงสร้างได้ สมอนั้นติดอยู่กับคานเกรดซึ่งสร้างบ้าน ดาดฟ้าของแบบฟอร์ม ICF ที่เติมด้วยคอนกรีตกลายเป็นชั้นล่างของโรงรถและมีความแข็งแรงเท่ากับแผ่นพื้นคอนกรีตแบบดั้งเดิม
ชั้นแรกของบ้านส่วนใหญ่จะเป็น หลังคาโรงรถ shera ที่มีช่องเปิดอยู่ในผนัง แม้น้ำท่วมฉับพลันจะไม่ทำลายโครงสร้างหรือส่งผลกระทบต่อพื้นที่อยู่อาศัย ซึ่งอยู่สูงจากระดับพื้นดิน 10 ฟุต

ลิฟต์จะพาผู้มาเยี่ยมชมไปยังระดับห้องนั่งเล่นและห้องนอน และบ้านที่เพียบพร้อมไปด้วยคุณสมบัติที่มอบชีวิตที่สะดวกสบาย ไร้กังวล และหรูหรา โดยไม่มีป้ายราคาที่สูงเกินไป

ท่ามกลางข้อเสนอของบ้านคือ:
· แผงโซลาร์เซลล์และที่เก็บแบตเตอรี่ที่ให้พลังงานไฟฟ้าส่วนใหญ่สำหรับบ้าน เสริมด้วยเครื่องกำเนิดไฟฟ้าทั้งบ้านและการเชื่อมต่อกับกริด
· ปั๊มความร้อนที่ทำงานที่อุณหภูมิติดลบ -20 องศาเพื่อให้ความร้อนและเครื่องปรับอากาศในพื้น ระบบระบายอากาศเพื่อนำพลังงานกลับมาใช้ใหม่จะปรับสภาพอากาศที่ระบายออกจากบ้านล่วงหน้าเพื่อดักจับพลังงานส่วนใหญ่และนำกลับมาใช้ใหม่เพื่อให้ความร้อนหรือความเย็นของอากาศที่เข้ามา
· หลอดไฟ LED ที่มีกำลังไฟแปดวัตต์ให้พลังงานเทียบเท่ากับหลอดไส้หรือหลอดฟลูออเรสเซนต์แบบเดิม 60 วัตต์ และให้แสงสว่างเสริมทั้งหมดในบ้าน
· หน้าต่างที่ยื่นออกมาด้านนอกบังดวงอาทิตย์เมื่ออยู่สูงในท้องฟ้าในฤดูร้อน และปล่อยให้แสงส่องเข้ามาเมื่ออยู่ต่ำกว่าในฤดูหนาว อย่างไรก็ตาม บางครั้งจำเป็นต้องมีร่มเงาภายนอกเพิ่มเติมเพื่อให้ห้องเย็นที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในฤดูร้อน นั่นคือเมื่อเฉดสีที่ตั้งโปรแกรมได้ปิดหรือเปิดโดยอัตโนมัติตามปฏิกิริยาต่ออุณหภูมิ
· หมุดภายในทั้งหมดสำหรับกรอบผนังและเพดานเป็นโลหะ ซึ่งช่วยประหยัดต้นไม้ได้ 10 ต้น
· ภายนอกของบ้าน ICF อาจเหมือนกับบ้านแบบดั้งเดิม ตั้งแต่ไม้กระดาน ไปจนถึงไวนิล หิน อิฐ หรือปูนปั้น เพื่อลดต้นทุนการบำรุงรักษาในระยะยาว ผนังข้าง Overland’s House เป็นวัสดุสังเคราะห์ที่กันน้ำ กันคราบสกปรก และมีอายุการใช้งานนานหลายปี
· บ้านมีสายสำหรับแอปพลิเคชันอัจฉริยะ พร้อมระบบควบคุมด้วยเสียง ม่านบังตาอัตโนมัติ และระบบรักษาความปลอดภัยที่ครอบคลุมทั้งบ้านและทรัพย์สิน
· เพื่อควบคุมการไหลบ่าของน้ำฝน รางน้ำบนหลังคาจะส่งน้ำไปยังห้องครัวคอนกรีตที่ฝังอยู่ในพื้นดินซึ่งจะกักเก็บน้ำไว้เป็นจำนวนมากและปล่อยให้ไหลซึมลงสู่ดินอย่างช้าๆ
· ถังขนาด 80 แกลลอนที่แต่ละมุมของบ้าน เมื่อเต็มแล้ว จะล้นเข้าสู่ระบบกักเก็บใต้ดิน น้ำที่เหลืออยู่ในแต่ละถังจะทำหน้าที่ส่งน้ำหยดสำหรับสวน

ลิฟต์ถูกปิดล้อมด้วยโครงสร้างลูกแก้วโค้งถัดจากหน้าต่างสามชั้น

ห้องครัวเปิดออกสู่พื้นที่ครอบครัว คั่นด้วยเกาะหินอ่อนและพื้นที่นั่งเล่นเท่านั้น หน้าต่างขนาด 4 ฟุตคูณ 4 ฟุตคูณ 8 ฟุตที่อ่างเตรียมอาหารช่วยให้มองเห็นทิวทัศน์มุมกว้างของลำห้วย

ห้องนอนสามห้องแต่ละห้องมีห้องน้ำในตัวเพื่อสร้างประสบการณ์ที่เหมือนโรงแรมสำหรับแขกผู้เข้าพัก นอกจากนี้ ตัวบ้านยังปูพื้นด้วยไม้และออกแบบกระเบื้องในห้องน้ำให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

เตาผิงแบบใช้แก๊ส 3 แห่งให้ความรู้สึกอบอุ่นภายในผนังสีขาวแบบมินิมอลที่พังทลายลงโดยหน้าต่างและประตูเท่านั้นซึ่งให้ทัศนียภาพอันตระการตา

ด้านหนึ่งของการก่อสร้างจะไม่สามารถใช้ได้สำหรับเจ้าของบ้านส่วนใหญ่: เมื่อ 10 ปีที่แล้ว Overland เข้าร่วม “Extreme Makeover: Home Edition” ของ ABC TV เขาเป็นสถาปนิกสำหรับบ้าน “Makeover” ในบริดจ์พอร์ต รัฐคอนเนตทิคัต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงวิธีการที่รวดเร็ว สนุก และประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อและให้ความรู้แก่สาธารณชน

สำหรับบ้านของเขาเอง โอเวอร์แลนด์ได้รวบรวมทีมตามแนวคิดเดียวกัน พวกเขาไม่ได้สร้างบ้านในหนึ่งสัปดาห์ แต่เขาได้เกณฑ์ผู้รับเหมา ซัพพลายเออร์ และผู้เชี่ยวชาญด้านการสื่อสารมากกว่า 100 รายที่มุ่งมั่นที่จะแสดงต่อสาธารณะผ่านเว็บไซต์เฉพาะและการทัวร์ส่วนตัวจำนวนมาก คุณค่าของบ้านที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีประสิทธิภาพ สิ่งปลูกสร้างเพื่ออนาคต Overland ตั้งชื่อให้กับความพยายาม: The Next Great American Homes

“มันเป็นงานชุมชนที่แท้จริง” โอเวอร์แลนด์กล่าว “แต่ในที่สุด สิ่งนี้จะส่งผลให้บ้านที่ครอบครัว เพื่อน และคนรู้จักของเราสามารถรวมตัวกันเพื่อพูดคุยที่ดีได้ สถานที่ที่แนนซี่และฉันสามารถเพลิดเพลินกับความงามตามธรรมชาติของสิ่งแวดล้อม ในขณะเดียวกัน Next Great American Home เป็นมากกว่าอาคารเดียว ฉันคิดว่ามันเป็นการเคลื่อนไหวที่ผสมผสานนวัตกรรมที่มีอยู่เพื่อสร้างบ้านรูปแบบใหม่ที่ประหยัดพลังงาน ยืดหยุ่นต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ และน่าอยู่มากขึ้นในแต่ละวัน”

ขอบคุณข้อมูลจาก news.hamlethub.com

Related posts

ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ที่ไม่ได้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ตั้งแต่ปี 2560 พยายามขยายภาษีแผงโซลาร์เซลล์

merano

อนันดาฯ ส่งมอบบ้านปลอดเชื้อ ผ่านการฆ่าเชื้อด้วยเครื่อง UV-C Technology นำร่องโครงการ อาร์เทล พัฒนาการ-ทองหล่อ

vingtod

เรื่องราวภายในเกี่ยวกับธุรกิจ และเบื้องหลังอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

merano