Merano Forum
Merano News

เรื่องราวภายในเกี่ยวกับธุรกิจ และเบื้องหลังอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย

สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์ของไทย โควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในวิถีชีวิตและความเหนื่อยล้าจากการระบาดของไวรัสอย่างต่อเนื่อง ทำให้ผู้ซื้อในประเทศจำนวนมากเปลี่ยนความชอบในการลงทุนอสังหาริมทรัพย์หันไปสนใจรีสอร์ทหรือจุดหมายปลายทางในชนบท ไม่ว่าคุณจะเรียกมันว่าแผน B การเปลี่ยนแปลงของทะเล หรือแผนการหลบหนี สิ่งหนึ่งที่แน่นอนก็คือการเปลี่ยนแปลงนั้นอยู่ในอากาศ

ตลาดอสังหาริมทรัพย์รีสอร์ทของไทยประสบปัญหาการรีเซ็ตอย่างมากในโปรไฟล์ผู้ซื้อในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมาของการระบาดใหญ่ อุปสงค์ภายในประเทศที่พุ่งสูงขึ้นทำให้คนไทยแห่กันไปที่จุดหมายปลายทางเพื่อการพักผ่อนของประเทศและซื้อวันหยุดหรือบ้านหลังที่สอง

ตามข้อมูลใหม่ที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ของไทย FazWaz พื้นที่รีสอร์ทชายทะเลยอดนิยมของหัวหินในหัวหินได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างมากในการสอบถามข้อมูล คอนโดเงินเหลือ ทางออนไลน์ในแต่ละปี เบรนแนน แคมป์เบลล์ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ FazWaz กล่าวว่าเราสามารถติดตามแนวโน้มการซื้อของตามไลฟ์สไตล์ในภูเก็ต เกาะสมุย และพัทยา โดยที่ราคาขึ้นสูงสุดคือหัวหิน

“เราสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงในพฤติกรรมโดยการติดตามข้อมูลจาก Q2 2020 ถึงกลางปี ​​2021 เกี่ยวกับแรงจูงใจในการซื้อบ้านพักตากอากาศหรือเพื่อการลงทุน”

ในจังหวัดภูเก็ตที่ซึ่งอสังหาริมทรัพย์ระดับรีสอร์ทในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาได้รับผลประโยชน์อย่างสูงจากผู้ซื้อจากต่างประเทศ บุญ ยงสกุล ประธานบริษัทโบ๊ทพัฒนากล่าวว่าโครงการแชมบาลาลักชัวรีพูลวิลล่าในหาดบางเทาในขั้นต้นกำหนดเป้าหมายผู้ซื้อจากต่างประเทศในพื้นที่ลากูน่าภูเก็ต

“แต่เมื่อกลางปีที่แล้ว เราเห็นผู้ซื้อในกรุงเทพฯ หลั่งไหลเข้ามาอย่างมาก และสิ่งนี้ได้ผลักดันยอดขายอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน”

“ลักษณะเด่นประการหนึ่งของผู้ซื้อชาวไทยที่เปลี่ยนไปคือความต้องการอยู่อาศัยในรีสอร์ท คุณภาพชีวิต และพื้นที่กลางแจ้ง หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 5 ปีที่แล้ว อสังหาริมทรัพย์บนเกาะมุ่งเน้นไปที่คอนโดมิเนียมประเภทลงทุน แต่วันนี้เป็นบ้านเดี่ยวหรือที่พักอาศัยอีกหลัง”

https://thethaiger.com/wp-content/uploads/2021/07/222407242_4063818490398793_503400805206035317_n-2048×1152.jpg

พยายามที่จะแก้ไขสิ่งที่เป็นปกติใหม่สำหรับตลาดอสังหาริมทรัพย์รีสอร์ทในประเทศไทย ปัญหามลพิษที่เลวร้ายในกรุงเทพฯ มีส่วนในมูลค่าการซื้ออสังหาริมทรัพย์ อีกประการหนึ่งคือ ‘Zoom-factor’ ที่ระบาดใหญ่ ซึ่งสร้างสิ่งที่เราคาดหวังว่าจะเป็นเทรนด์การทำงานจากที่บ้านที่ยาวนานขึ้น นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กำลังเผชิญกับรสนิยมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปสำหรับข้อกำหนดแบบยืดหยุ่นและพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ

แนวโน้มสำหรับผู้ซื้อที่ต้องการรีเซ็ทไลฟ์สไตล์มีความชัดเจนในหัวหิน โดยที่ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ Tjeert Kwant ซีอีโอของ Banyan Residences กล่าวว่ามีผู้ซื้อจำนวนมากขึ้นที่ต้องการหลีกหนีจากเมืองและเพลิดเพลินกับวิถีชีวิตที่มีสุขภาพดีและกระฉับกระเฉงมากขึ้น

“สำหรับเราสิ่งนี้เป็นตัวขับเคลื่อนหลักสำหรับครอบครัวและคู่รัก และกำลังมองหาบ้านหลังที่สองที่กว้างขวางนอกกรุงเทพฯ”

Brennan Campbell ซีอีโอของ Far Waz กล่าวว่า Insights Data สำหรับหัวหินแสดงให้เห็นว่า 64% ของธุรกรรมมาจากตลาดในประเทศ

“ผลกระทบของการแพร่ระบาดจะส่งผลกระทบอย่างยั่งยืนต่อสิ่งที่ผลักดันให้คนไทยซื้ออสังหาริมทรัพย์ และมีสิ่งหนึ่งที่แน่นอน เวลากำลังเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และการย้ายออกจากเมืองด้วยความเร็วที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน”

ขอบคุณข้อมูลจาก thethaiger.com

Related posts

บ้านของสถาปนิกผู้นี้สร้างความประทับใจอย่างมาก โดยเขาใช้แค่พิมพ์เขียวเล็กๆ

merano

ตัวแทนอสังหาฯ Justen ดีลที่น่าจดจำที่สุดและแผนการในอนาคตของเขา

merano

ผู้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ที่ไม่ได้ผลิตแผงโซลาร์เซลล์ตั้งแต่ปี 2560 พยายามขยายภาษีแผงโซลาร์เซลล์

merano