Merano Forum
Life Hack Merano Life

13 ขั้นตอนการปรับปรุงและบำรุงรักษาบ้านในฤดูใบไม้ร่วง

“ด้วยการบำรุงรักษาเชิงป้องกันเพียงเล็กน้อยในตอนนี้คุณสามารถป้องกันไม่ให้ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ลุกลามไปสู่อาการปวดหัวครั้งใหญ่ในฤดูใบไม้ผลิ” เฟลตันกล่าว “การซ่อมแซมเล็กน้อยที่ทำในตอนนี้สามารถป้องกันการซึมผ่านของอากาศและความชื้นจากการโจมตีความสมบูรณ์ของโครงสร้างบ้านของคุณตามท้องถนน” เขากล่าวเสริม

ตัวอย่างเช่นการทำความสะอาด รางน้ำติดชายคา ในฤดูใบไม้ร่วงสามารถป้องกันการทำลายน้ำแข็งในฤดูหนาวซึ่งความชื้นจะถูกบังคับให้อยู่ใต้งูสวัดของหลังคาในระหว่างรอบการละลายน้ำแข็งของฤดูหนาว “ผู้รับเหมามุงหลังคาของเรามักจะยุ่งในฤดูใบไม้ผลิเพื่อแก้ไขความเสียหายและการรั่วไหลที่เกิดขึ้นเนื่องจากการทำน้ำแข็ง”

นี่คืองานบำรุงรักษาบ้านบางส่วนที่ควรอยู่ในรายการตรวจสอบการหลบหนาวของเจ้าของบ้าน:

1.ทำความสะอาดร่องน้ำหลังจากที่ใบไม้ร่วงหล่นลงไปแล้วให้ใช้สายยางสวนและตรวจสอบว่ามีการระบายน้ำอย่างเหมาะสมและท่อระบายน้ำกำลังทำงานและนำออกจาก ผนังเบา shera ฐานรากของบ้านตรวจสอบรางน้ำที่รั่วหรือชำรุดรางระบายน้ำและไม้แขวนเพื่อขจัดสนิมและ ปะรางน้ำด้วยซีเมนต์มุงหลังคาอุดรูรั่วและตรวจสอบให้แน่ใจว่าหมุดย้ำป๊อปได้รับความปลอดภัย

2.ตรวจสอบร่องรอยปัญหาบนหลังคาเช่นงูสวัดหักหรือขาดหายไปรอยแตกโก่งหรือม้วนงอหรือจุดเปลือยที่ผิวเคลือบเม็ดเล็กหลุดออกตรวจสอบเพื่อกะพริบรอบ ๆ ช่องระบายอากาศช่องสกายไลท์และปล่องไฟมองหาชิ้นส่วนที่ลอกกลับมา และสำหรับการอุดรูรั่วที่อาจทำให้ความชื้นซึมผ่านได้

3.ให้ทำความสะอาดปล่องไฟและตรวจสอบโครงสร้างภายนอกว่ามีรอยกระพริบอิฐหลวมหรือปูนร่วนหรือไม่

4.ให้ทำความสะอาดเตาของคุณตรวจสอบและตรวจสอบความปลอดภัยทั้งนี้ขึ้นอยู่กับระบบคุณจะต้องมีเตาดูดฝุ่นเปลี่ยนตัวกรองและตรวจสอบนักบิน

5.ตรวจสอบการอุดตันของบานเกล็ดห้องใต้หลังคาด้วยรังของตัวต่อและวางแผ่นโลหะตะแกรงลวดหรือไม้ทับช่องใด ๆ รวมทั้งใต้ชายคาเพื่อป้องกันไม่ให้สัตว์มาทำรัง

6.ถอดและจัดเก็บเครื่องปรับอากาศที่หน้าต่างของคุณตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ทำความสะอาดคอยล์และฟิลเตอร์แล้วและปิดฝาไว้หลวม ๆ สำหรับฤดูหนาวหากคุณจะทิ้งเครื่องปรับอากาศไว้ที่หน้าต่างให้ใส่ผ้าคลุมกันฝนเพื่อป้องกันในช่วงฤดูหนาว

7.ทำความสะอาดเครื่องตัดหญ้าและเครื่องมือทำสวนอื่น ๆ ก่อนจัดเก็บให้เช็ดชิ้นส่วนโลหะทั้งหมดของเครื่องมือด้วยเศษผ้าที่ทาน้ำมันเพื่อป้องกันการเกิดสนิมระบายน้ำมันเชื้อเพลิงออกจากเครื่องที่ใช้แก๊สและเดินเครื่องยนต์จนกว่าเส้นจะใสแล้วจึงระบายน้ำมันออก แล้วเปลี่ยนใหม่ทำความสะอาดหญ้าและเศษซาก

8.ตรวจสอบประตูและหน้าต่างสำหรับการอุดรูรั่วและสภาพอากาศที่เหมาะสมทำการทดสอบร่าง: ถือเทียนที่จุดไว้แล้ววิ่งไปตามตะเข็บของประตูและหน้าต่างเปลวไฟที่กะพริบหมายถึงเงินที่ให้ความร้อนของคุณกำลังจะออกไปนอกหน้าต่างตรวจสอบด้านล่างของประตูสำหรับ ปิดผนึกธรณีประตูหรือกวาดประตู

9.ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเตาผิงของคุณทำงานได้อย่างปลอดภัยตรวจสอบว่าแดมเปอร์เปิดและปิดได้อย่างราบรื่นและพอดีเพื่อป้องกันการสูญเสียความร้อนตรวจสอบภายในเตาไฟเพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีอิฐหลวมหรือแตกหากเตาผิงของคุณสูบบุหรี่มากเกินไปให้ตรวจสอบ ปล่องไฟสำหรับอิฐที่ตกลงมาการติดตั้งฝาปล่องไฟสามารถรักษาเตาไฟที่สูบบุหรี่ได้โดยการปรับปรุงร่าง

10.ท่อระบายน้ำภายนอกท่อเอี๊ยมสายฉีดชำระและอุปกรณ์สระว่ายน้ำก่อนการแช่แข็งครั้งแรกอุดรูรั่วรอบ ๆ ท่อที่พวกเขาเข้าไปในบ้าน

11.ทำความสะอาดบาร์บีคิวของคุณและเก็บไว้ในสถานที่ที่มีการป้องกันสำหรับฤดูหนาวอย่าเก็บถังโพรเพนไว้ในร่ม

12.ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์นอกบ้านและจัดเก็บคลุมหลวม ๆ ในที่แห้ง

13.ล้างหน้าต่างเพื่อให้ความร้อนและแสงสว่างสูงสุดในช่วงฤดูหนาว

การทำงานบ้านสามารถทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้นในฤดูใบไม้ผลิเมื่อคุณอยากจะตกปลามากกว่าที่จะแก้ไขความเสียหายในช่วงฤดูหนาว มีเคล็ดลับอื่น ๆ อีกมากมายรวมอยู่ใน Shera.com ผู้รับเหมาต่อเติมบ้าน

Related posts

เปิดบ้าน “ตั๊ก มยุรา” วิมานแสนอบอุ่นของครอบครัว “เศวตศิลา”

vingtod

ประวัติความเป็นมาของ ชุดราตรี ตั้งแต่เริ่มจนถึงปัจจุบัน

merano

เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับงานไม้

merano